Những lời khuyên vàng chống lượng mỡ dư thừa

“Những lời khuyên vàng chống lượng mỡ dư thừa” tuy không đảm bảo có hiệu quả làm gầy đi ngay lập tức như các thực đơn ăn kiêng thời thượng đang được quảng cáo rùm ben, nhưng nếu áp dụng 10 lời khuyên này thì không những có thể giữ được trọng lượng cơ thể ở mức bình thường mà còn giữ được sức khỏe và tâm trạng sảng khoái trong nhiều năm.
Lời khuyên thứ 1: Thực đơn lành mạnh, cân bằng, phải gồm nhiều loại thực phẩm đa dạng, chủ yếu là những thực phẩm có nguồn gốc thực vật
Không 1 loại thực phẩm nào có thể đảm bảo cho cơ thể đủ các chất cần thiết. Ngoài lệ là sữa mẹ, mới bảo đảm cho đứa trẻ đủ mọi chất cần thiết cho đến 6 tháng tuổi. Bởi vậy, theo các nhà khoa học, bữa ăn phải hết sức đa dạng, vì theo những chế độ ăn kiêng đặc biệt phải do thầy thuốc chỉ định.
Lời khuyên thứ 2: Bánh mì và các loại thực phẩm làm bằng gạo, bằng mì, bằng khoai tây, nên ăn vài lần trong 1 ngày, vào mỗi bữa ăn.
Hơn một nửa khẩu phần ăn hàng ngày, phải gồm những loại thực phẩm này. Các nhà khoa học không đồng ý với ý kiến phổ biến cho rằng những loại thực phẩm nói trên chỉ là nguồn cung cấp năng lượng và gluxit. Trong đó cũng có rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể như các chất khoáng, các nhóm vitamin B và C…
Lời khuyên thứ 3: Các loại rau quả đa dạng, nên dùng vài lần với lượng từ 400 gam trở lên.
Lượng rau tiêu thụ phải nhiều hơn lượng quả. Rau quả là nguồn cung cấp chất sắt, các vitamin và muối khoáng là những chất ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, chứng xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác. Hơn nữa, các vitamin và các chất có ích khác từ nguồn tự nhiên tốt hơn nhiều so với nguồn nhân tạo.
Lời khuyên thứ tư: Sữa và các sản phẩm sữa có hàm lượng mỡ và muối thấp (kê – phia, sữa chua…) nên sử dụng hàng ngày.
Những người đặc biệt cần dùng sản phẩm sữa là trẻ em, thiếu niên và phụ nữ. Nếu ai không dùng sản phẩm sữa thì phải đưa vào khẩu phần của mình những loại thực phẩm giàu canxi như cá, các loại rau có lá xanh thẫm.
Lời khuyên thứ năm: Nên thay thịt và các sản phẩm thịt có hàm lượng mỡ cao bằng các loại đậu, cá, gà vịt hoặc các loại thịt mỡ. Lượng thịt cá và gà vịt nói chung không nên nhiều.
Lượng các loại sản phẩm thịt như giò, xúc xích, pate nên hạn chế. Bản báo cáo của các chuyên gia tổ chức y tế thế giới về vấn đề ung thư khuyên không nên dùng quá 80 gam thịt bò hoặc thịt lợn trong một ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *