Đừng quên vitamin A và C

Một khi cá c dịch nóng vào cơ thể, đầu tiên chúng cô lập các mầm bệnh bằng cách xua đuổi chúng ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau như đã mô tả. Các dịch nóng khuyến khích hệ thống miễn dịch sản xuất các chất kháng sinh riêng để chống lại vi rút cúm tốt hơn. Bằng chứng cho thấy tác dụng có lợi của sốt nhẹ. Đó là một trong các cách độc nhất của cơ thể lấy lại từ hồi phục. Bởi vậy, lý luận dùng nước nóng khi bị nhiễm trùng đường hô hấp không còn vô lý nữa.
Hai loại vitamin quan trọng nhất mà bất cứ ai bị cảm lạnh hoặc cúm phải dùng với số lượng lớn là vitamin A và vitamin C. Dựa theo các báo cáo gần đây về chất beta caroten bổ sung có thể gây ung thư, nên tốt nhất là dùng viên vitamin A lấy từ cà – nói chung, trung bình nên uống 50.000 đvqt một hoặc 2 lần trong lúc bị cúm (dùng nhiều ngày trong thời gian dài có thể gây tác dụng có hại cho cơ thể nhất là gan). Vitamin A được bán trong các cửa hàng thực phẩm có lợi cho sức khỏe dưới dạng nang chứa 10.000 đến 25.000 đvqt.
Vitamin C có lẽ là loại vitamin được nghiên cứu nhiều nhất và được biết nhiều nhất trong các loại vitamin. Cố bác sĩ Linus Pauling về sinh hóa (nhà khoa học duy nhất nhận 2 giải Nobel) là người ủng hộ mạnh mẽ nhất: ông sống đến tuổi 90 và tin là sức khỏe tốt của ông (kể cả việc khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt của ông) là nhờ chất dinh dưỡng quan trọng này – Pauling dùng trung bình 3.500 mg hàng ngày vitamin dạng viên 500mg hay 1000 mg. Uống vitamin C tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Vitamin C có nhiều dạng khác nhau – loại nhai dùng để ngậm có thể mang theo và bọc giấy khi bạn đi bất cứ nơi đâu. Tôi thường khuyên nên mua loại không có acid vì không làm đau dạ dày như các loại acid ascorbic rẻ tiền.
Cuối cùng và rất quan trọng là nhớ nên nghỉ ngơi đầy đủ và đi đại tiện đều đặn trong suốt quá trình hồi phục cúm.
Đừng bực bội vì những vấn đề nhỏ nhặt
Hãy bọc cách bỏ qua những chuyện nhỏ chặt, ông khuyên “mặt khác một người bị nguy hiểm khi tự dày vò mình bằng những chuyện không đâu” thế còn đối với những chuyện lớn thì sao? “Thực ra thì mọi người bằng cách nào đó sẽ luôn tìm ra cách giải quyết đúng không nào?” ông nói to lên như thế.
Hãy giữ cho tinh thần ở trạng thái lành mạnh
Trong bản thân mỗi người có phần hồn tinh túy cần được tôn giáo nuôi dưỡng. Hãy giữ vững lòng tin và sự hi vọng của một tinh thần khỏe mạnh, và mọi sự sẽ tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *